http://www.VietShares.Good.To

Design by La Quang Tiến & Nguyễn Việt Anh
 
Trang ChínhPortalliGalleryTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Những điều cơ bản về Thiếu Lâm _______

Go down 
Tác giảThông điệp
DangThinh
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 43
Age : 28
Location : Hải Phòng
Registration date : 20/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Những điều cơ bản về Thiếu Lâm _______   2007-12-29, 00:55

Bài này tại hạ tổng hợp dựa trên kinh nghiệm cá nhân, đồng thời tham khảo qua những bài viết của một số cao thủ khác trong Box Thiếu Lâm này, có gì sai sót mong được lượng thứ. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho những bạn nào bước đầu làm quen với Thiếu Lâm.

1> Sơ lược Thiếu Lâm phái:
Trích dẫn nội dung:

Võ công Thiếu Lâm căn bản rất thâm hậu, Kim Chung Trảo và Thiết Bố Sam cùng với Kim Cương Bất Hoại Thể làm cho đệ tử Thiếu Lâm đứng đầu thiên hạ về công phu ngoại gia, mình đồng da sắt, rất khó bị đối thủ đánh bại. Khi đệ tử Thiếu Lâm tấn công đối thủ, sẽ kết hợp đồng thời công lực ngoại gia và công lực huyền gia tạo nên uy lực khủng khiếp.

- Là phái đánh ngoại công - tanker chính hiệu, không pha tạp.
- Mạnh về ngoại lực, thể lực, yếu về nội lực, hơi yếu về thân pháp.
- Vũ khí: Trường đao, thương, phủ.

2> Về các bộ kinh (Skill):
- Kim Cương Kinh: Bộ kinh quan trọng khi luyện lv, cũng góp phần ko nhỏ khi pk. Bộ này gồm: Phục Hổ Quyền là "chiêu thức kỹ"; Kim Cương Phục Ma Khuyên là đòn đánh tỏa duy nhất của Thiếu Lâm, uy lực rất mạnh; Di Lặc Hộ Thân là chiêu tăng thể lực, giúp cho Thiếu Lâm vang danh trâu máu nhất thiên hạ.
- Pháp Hoa Kinh: Bộ Kinh cần thiết trong pk, với các chiêu thức đáng chú ý nhất là Nhất Vĩ Độ Giang, tăng speed; Niêm Hoa Chỉ: cắt chiêu của đối phương.
- Đại Quang Minh Kinh: Tuyệt chiêu Sư Tử Hống, cực kỳ quan trọng khi train lv trong pt. Lễ Kính Như Lai giúp phản đòn.
- Đạt Ma Tâm Kinh: Theo mình bộ này là quan trọng nhất trong 6 bộ. Với Kim Chung Trảo tăng def, Thiết Bố Sam chống tất cả các thuộc tính huyền, hỏa, băng, độc; Bách Vô Cấm Kỵ giúp mình miến dịch với mọi trạng thái không tốt; cuối cùng là Ma Kha Vô Lượng, skill có dam khá to, cực kỳ hữu ích trong tấn công.
- Long Thụ Tâm Kinh: Bộ kinh hỗ trợ tấn công, tăng dam đối với vk đao - thương, với các skill: Nhất Phách Lưỡng Tản - dam to, Khí Quán Trường Hồng: tăng tỷ lệ crit (hội tâm).
- Thích Ca Kinh: Bộ cuối, đáng chú ý nhất là Như Lai Thần Chưởng (huyền công) và Kim Cương Bất Hoại Thể (giảm 1/2 dam của đối phương).
(*) Xin nói thêm 1 tý về skill "Lãng nhân": Thiếu Lâm cần học 2 skill sơ cấp quan trọng, đó là skill Nội công hộ thể của Tinh Túc (190 nội thủ), và Ẩn Độn Sơ Cấp của Thiên Sơn (tàng hình 5s). Hai chiêu này sẽ rất hữu ích trong PvP.
3> Cách tăng điểm: Điểm ngũ khí thì dưới lv 30 tự phân phối nên mình chưa cần quan tâm. Vấn đề là cách tăng điểm tâm pháp. Tăng tâm pháp bắt đầu từ lv 20. Theo mình nên chú trọng nhất vào quyển Đạt Ma Tâm Kinh. Đến lv 25 bạn phải max tâm pháp quyển này (tâm pháp 30 học được Thiết Bố Sam). Thứ hai là Kim Cang Kinh: lv 25 cũng nên đạt tâm pháp khoảng 25. Tâm pháp của Thích Ca Kinh tăng đến 20 để lấy Như Lai Thần Chưởng, sau đó tùy xem có giàu exp thì tăng thêm. Trong 30 lv đầu thì bộ Long Thụ chỉ tăng đến 20 (bộ này tăng tốn ít exp lấy Nhất Vĩ Độ Giang, hoặc là chưa tăng cũng được. Đến lv 30 tăng tâm pháp Đại Quang Minh Kinh lên 20 lấy tuyệt chiêu Sư Tử Hống. Nói chung trong khoảng lv từ 20 - 30 bạn sẽ phải chấp nhận lên lv chậm lại, nhưng bù lại sau đó, việc train lv là tương đối dẽ dàng.

4> Pet: Thiếu Lâm thích hợp với pet đánh nội công. Có lẽ trong những lv đầu bạn nên dùng vẹt. Nuôi vẹt có 2 lựa chọn: Bắt vẹt trưởng thành (không phải nuôi nhưng điểm ngũ khí thường build rất tệ) hay là bắt vẹt con để nuôi (mất thời gian nhưng bạn có thể build đc điểm theo ý mình -> sau này cực khỏe). Khi bắt vẹt cần chú ý các điểm sau:
+ Skill: Cần skill thống kích là được. Nhưng nhất thiết phải có skill này. Dam to lắm.
+ Điểm tư chất: cần tư chất nội lực > 1k2, tư chất thể lực, trí lực và thân pháp > 1k.
+ Nếu là vẹt trưởng thành (khoảng lv 23 - 28) thì cần chọn con nào có điểm nội lực cao (ít nhất là 90), điểm thể lực, thân pháp ít nhất là 70.
Nếu được bạn nên bỏ thêm ít tiền cho vẹt học Pháp Hồn, sẽ rất hữu ích.
Việc chọn pet nội công khác cũng tương tự như vẹt.

5> TRain quái và pk:
- Train quái: Một pt train quái ổn không thể thiếu Thiếu Lâm. Tại sao ư? Vì Thiếu Lâm "máu trâu, def to", đóng vai trò chịu dam cho cả pt (đây chính là lý do tôi gọi TL là tanker chính hiệu). Trong pt, Thiếu Lâm với Sư Tử Hống sẽ hút quái vây đánh mình và tất cả pt chỉ việc "bùm bùm" 1 tý là xong, cực nhanh và lợi so với việc mấy ông Cái Bang chạy vòng vòng hay là mấy ku Thiên Long chỉ trỏ dụ quái. Còn khi không có pt thì Thiếu Lâm train quái hơi mệt, dù không mất máu nhưng kill quái chậm, trong khi bọn kia cứ uống dược ầm ầm.
- Pk: Thiếu Lâm pk tương đối ổn. Lý do đã nêu ở trên: "máu trâu, def to", dam to như Cái Bang cũng ko sợ. Khi pk nên chú ý các điều sau:
+ Xài các skill dam to như Như Lai Thần Chưởng, Ma Kha Vô Lượng, Nhất Phách lưỡng tản và Kim Cương PMC.
+ Nhất Vĩ Độ Giang: Xài với 2 mục đích: khí đuổi bọn đánh chưởng, hoặc là chạy ra xa trong thời gian delay chờ hồi các chưởng trên.
+ Ẩn Độn Sơ Cấp: Chiêu này học lỏm của Thiên Sơn, theo mình là cực kỳ hữu ích. Sau khi đối phương chơi chưởng tỏa xong, mình đột ngột tàng hình, trong 5s địch không đánh được còn ta thì vô tư mà bem. Thường khi xài chiêu này nó thường bị bất ngờ (mình ko phải Thiên Sơn mà ) do đó mình sẽ chiếm được lợi thế.
+ Do đặc điểm nội thủ thấp nên khi pk với các phái Thiên Long và Cái Bang mình thường bất lợi. Chiêu tăng 190 nội thủ sẽ khá là hữu ích trong trường hợp này.

6> Khác: Tôi xin bổ sung một số điều lẻ tẻ khác về Thiếu Lâm:
- Đồ mặc: tôi nghĩ hữu ích nhất là đồ thân pháp, trúng, và hội tâm, giúp tăng khả năng tấn công của TL. Tránh né không quan trọng lắm vì mình "máu trâu, def to" . TL nếu được nên mang thêm đồ tăng huyền công.
- Chú ý Thiếu Lâm không sợ các hiệu ứng phụ như tản công, mù,... vì TL có một loạt skill chống và giải trừ như Bách Vô Cấm Kỵ, Cà Sa Phục Ma Công, Minh Kính Đài,...

Phù, mệt rồi, cũng không bít nói thể đã đủ chưa (thực ra làm sao mà đủ được, võ học mênh mông, óc người nhỏ hẹp). Nếu ai thấy cần góp ý hay bổ sung xin cứ nêu, tất cả vì một Thiếu Lâm hùng mạnh, Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Những điều cơ bản về Thiếu Lâm _______
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
http://www.VietShares.Good.To :: Games :: Games Online :: Thiên Long Bát Bộ-
Chuyển đến